Bác Sĩ Trực Tuyến

Category Archives: Y khoa

0

Cơn đau cũng có tác dụng tích cực

admin July 22, 2013

Hầu hết mọi người đều có cái nhìn thiếu tích cực với những cơn đau nhưng khi hiểu được bản chất thực sự của những cơn đau, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận nó. Các nhà khoa học Anh tin rằng, việc chịu đựng những cơn đau sẽ có tác dụng tích cực giúp con… Continue Reading »

0

Thiết bị phát hiện nhanh thuốc giả

admin July 16, 2013

Vấn nạn thuốc giả gây hậu quả chết người hoặc bị trúng độc ở người dùng. Trước thực trạng này các nhà khoa học vừa phát hiện ra thiết bị giúp phát hiện nhanh thuốc giả. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm –… Continue Reading »

0

Thói quen đơn giản giúp sống lâu

admin February 6, 2013

Rất nhiều ngành khoa học không ngừng nghiên cứu tìm ra những cách giúp con người sống lâu hơn, mạnh khỏe hơn. Trong số đó, có những cách mà bạn có thể chưa bao giờ ngờ tới. Vòng 3 phát triển Một nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh cho thấy, những người phụ nữ… Continue Reading »

0

Tán tỉnh hiệu quả nhất khi có ánh mặt trời

admin February 5, 2013

Những ai đang kiếm đối tượng hẹn hò có lẽ cần chú ý hơn tới thời tiết. Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Pháp thì sự tán tỉnh hiệu quả nhất khi có ánh mặt trời. Trong nghiên cứu này, một người con trai 20 tuổi thử nghiệm sự quyến rũ của mình… Continue Reading »

0

Ôm người thân giúp… tăng cường trí nhớ

admin February 4, 2013

Ôm những người thân yêu có thể giúp giảm huyết áp và tăng cường trí nhớ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Vienna (Áo) phát hiện hormone oxytocin được sản sinh vào dòng máu khi bạn ôm người thân, theo báo Daily Mail. Điều này giúp giảm huyết áp, giảm căng thẳng và lo… Continue Reading »

0

Chợt buồn chợt vui – Triệu chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực

admin January 30, 2013

Đó là bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực, khi chẩn đoán dễ nhầm với bệnh trầm cảm. Nếu không chữa trị, người bệnh sẽ bị suy kiệt, thậm chí tự tử. Trong gần nửa năm, anh N.H.X.A (35 tuổi, giảng viên đại học) khiến nhiều người trong nhà rất lo lắng vì luôn tỏ… Continue Reading »

0

Tìm thấy các tế bào thần kinh gây ngứa

admin January 30, 2013

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã tìm thấy các tế bào thần kinh gây ngứa, kết quả được công bố trên tạp chí Nature Neuroscience cho biết. Ngứa mãn tính có thể xảy ra ở các bệnh ngoài da, đặc biệt là eczema (bệnh chàm bội nhiễm), cũng như… Continue Reading »

0

Ôm giúp… chữa bệnh

admin January 29, 2013

Phát hiện mới này cũng góp phần lý giải vì sao những người cô độc thường dễ bị stress tấn công. Trong thực tế, cái ôm đã được chứng minh có khả năng giảm nhịp tim, cải thiện tâm trạng tổng thể, hạ huyết áp, tăng hoạt động thần kinh, và một loạt các hiệu… Continue Reading »

0

Khả năng hồi phục ở trẻ bị tự kỷ

admin January 23, 2013

Khả năng hồi phục của bệnh tự kỷ ở trẻ em vẫn còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới được tài trợ bởi Viện Sức khỏe quốc gia (Mỹ) cho thấy khả năng này có thể xảy ra. Theo đó, những trẻ được chẩn đoán bị tự kỷ khi còn nhỏ sau… Continue Reading »

0

Nghiên cứu “áo mưa” khử HIV

admin January 23, 2013

Các nhà nghiên cứu Canada tuyên bố họ đã chế tạo được một lớp phủ hạt nano bạc mới dành cho bao cao su, vốn có thể giúp khử hoạt tính của HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác, theo báo National Post. Theo giới nghiên cứu, bao cao su có tỷ… Continue Reading »

Login to your account

Can't remember your Password ?

Register for this site!+ 7 = fourteen