Bác Sĩ Trực Tuyến

Category Archives: Tin y tế

1

Những kỳ kiểm tra sức khỏe quan trọng trong cuộc đời

admin November 27, 2013

Cho dù bạn trong độ tuổi 20 hay 70 thì việc kiểm tra sức khỏe định kì cũng là “chìa khóa” giúp duy trì sự khỏe mạnh của bạn Giống như bất kì hệ thống thống nhất nào, cơ thể bạn cần có các cuộc kiểm tra sức khỏe định kì thì mới đảm bảo… Continue Reading »

0

8 nguyên nhân gây hại cho gan

admin November 11, 2013

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm chính về tiêu hóa và chức năng trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, gan còn giữ vai trò như một bộ lọc, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ảnh minh họa: internet Theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe của… Continue Reading »

0

Giấc ngủ giúp não bộ tự làm sạch những phân tử độc hại

admin October 22, 2013

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết giấc ngủ giúp não bộ loại bỏ những phân tử gây tổn hại có liên quan với thoái hóa thần kinh, gây mất chức năng não như trong bệnh Alzheimer. Tiến sĩ Maiken Nedergaard thuộc Trung tâm Y khoa đại học Rochester ở New York (Mỹ) và các… Continue Reading »

0

Dùng điện thoại quá nhiều có thể làm tổn hại cột sống

admin October 14, 2013

Giới bác sĩ cảnh báo thói quen dùng điện thoại thông minh có thể gây nên tổn hại vĩnh viễn đối với cổ và hàm. Trẻ có thể vừa bị lưng còng, hàm hỏng do chơi quá nhiều game trên thiết bị di động. Theo sau các kết quả thống kê cho thấy một người… Continue Reading »

0

Phụ nữ hiện đại dễ mắc bệnh tim mạch

admin October 14, 2013

Theo các nhà nghiên cứu Ấn Độ, phụ nữ ngày nay dành nhiều thời gian tập trung phát triển sự nghiệp, nhưng bên cạnh đó họ cũng vẫn là người nội trợ, chăm sóc gia đình và con cái. Ảnh minh họa: internet Với vai trò, trách nhiệm vừa hoàn thành công việc xã hội… Continue Reading »

0

Dùng dơi để nghiên cứu tìm ra vắc-xin chống sốt rét

admin October 12, 2013

Những con dơi sống trong các khu rừng ở Tây Phi là chỗ ẩn náu của hàng loạt các loại ký sinh trùng sốt rét nhưng loài dơi vẫn sống bình thường. Theo GS Susan Perkins, thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên New York – Mỹ, các loài ký sinh trùng sốt rét đã… Continue Reading »

0

Nem chua chứa độc tố có thể gây ung thư

admin September 25, 2013

Không nhãn mác, không hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh là những miêu tả “cô đọng” nhất về món nem chua bán trong rất nhiều quán nhậu, quán bia. Có hạn sử dụng nhưng… không ngày sản xuất Tại Hà Nội có đến hàng nghìn quán nhậu lớn nhỏ, mỗi ngày tiêu thụ… Continue Reading »

0

Phát hiện 20 mẫu bún dương tính với Tinopal ở Hậu Giang

admin September 14, 2013

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang vừa cho biết, tình trạng sử dụng hóa chất cấm, đặc biệt là chất Tinopal trong các mẫu bún, phở được lấy tại các cơ sở sản, kinh doanh đang ở mức rất đáng lo ngại. Theo kết quả xét nghiệm, trong 48 mẫu bún,… Continue Reading »

0

Những phản ứng phụ dễ xảy ra khi hóa trị

admin September 9, 2013

Phần lớn bệnh nhân ung thư đều rất lo lắng sợ hãi về các phản ứng phụ khi dùng hóa chất trị liệu. Dưới đây là những phản ứng phụ dễ xảy ra khi hóa trị. Hóa chất trị liệu là những thứ thuốc rất mạnh đã được chế tạo để tiêu diệt những tế… Continue Reading »

0

Xét nghiệm khẳng định sữa Similac Gain Plus không bị nhiễm khuẩn độc

admin August 30, 2013

Sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan sau khi kết quả xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các lô đạm whey dùng để sản xuất các sản phẩm này không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum và không gây nguy hại đến người… Continue Reading »

Login to your account

Can't remember your Password ?

Register for this site!5 × eight =