Bác Sĩ Trực Tuyến

0

Thói quen ăn uống duy trì trọng lượng sau giảm cân

admin July 17, 2012

Đều đặn ghi chú thức ăn mà bạn “xơi” hằng ngày, không bỏ bữa và tránh ăn bên ngoài sẽ giúp duy trì trọng lượng sau giảm cân, theo Fox News.

 


Thói quen ăn uống có thể giúp duy trì trọng lượng sau giảm cân – Ảnh: ShutterstockNghiên cứu được tiến hành tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson, Seattle (Mỹ) để tìm hiểu xem thói quen ăn uống nào có thể ảnh hưởng đến việc duy trì số cân nặng sau khi giảm cân.

Tiến sĩ Anne Mc Tiernan và các đồng nghiệp đã theo dõi thói quen ăn uống của 123 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 – 75 đã giảm cân thành công.

Kết quả, sau quá trình giảm cân, những phụ nữ ghi chú những thức ăn họ ăn hằng ngày, không bỏ bữa và tránh ăn bên ngoài, đặc biệt là bữa ăn trưa, thì giảm cân nhiều hơn những người khác.

Lý giải về kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng, những phụ nữ kiên nhẫn ghi chú về thức ăn họ ăn hằng cho phép họ kiểm soát lượng calorie đưa vào cơ thể.

Trong khi đó, nếu bỏ bữa, con người sẽ cảm thấy đói hơn và ăn nhiều hơn vào bữa ăn tiếp theo. Và nếu ăn ở nhà hàng, bạn cũng khó kiểm soát được lượng calorie đưa vào cơ thể.

Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả không chỉ giới hạn ở những phụ nữ thừa cân đã mãn kinh mà còn chính xác ở con người nói chung.

Tiến sĩ Anne N.Thorndike tại Trường Y Harvard cho biết, nghiên cứu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược duy trì trọng lượng sau giảm cân, bao gồm ghi nhật ký ăn uống, ăn đủ bữa và giảm thiểu ăn uống bên ngoài.

(Theo Xaluan)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
0saves


Nếu bạn thấy bài này chưa hoàn thiện, hãy đóng góp ý kiến để tác giả hoàn thiện hơn ở các bài viết sau. Đừng quên ủng hộ bacsitructuyen.org bằng cách nhấn các nút G+1, Like hoặc Tweet nếu bạn thấy blog này có ích nhé.

Leave a Comment


− two = 5

Login to your account

Can't remember your Password ?

Register for this site!one × = 5