Bác Sĩ Trực Tuyến > Làm đẹp > Tư vấn làm đẹp > Liệu pháp trị vùng da khô quanh miệng

Liệu pháp trị vùng da khô quanh miệng

Có nhiều nguyên nhân gây khô vùng da quanh miệng, trong đó nguyên nhân thường gặp là liếm môi quá nhiều, tiếp xúc với gió, mặt trời và do một số căn bệnh gây ra. Ngoài ra, thiếu sắt cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Da khô sẽ bị bong tróc, ngứa, và thậm chí là xù xì thô ráp, hay nặng hơn là nứt nẻ chảy máu.

Chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp đơn giản giúp bạn vượt qua tình trạng này:
 
Son dưỡng môi

Phần khoé miệng là một phần của môi vì đó là điểm môi trên và môi dưới gặp nhau. Khi khoé môi bị khô, môi bạn cũng sẽ bị khô. Các chuyên gia sức khoẻ khuyên phụ nữ nên sử dụng son dưỡng môi hoặc kem bôi trơn gốc dầu được làm từ petrolatum hoặc sáp ong trước khi đi ra ngoài. Sử dụng nhiều lần những sản phẩm như thế này có thể giúp môi dưỡng ẩm và trị khô môi.

Nếu trong trường hợp bạn bị dị ứng hoặc quá nhạy cảm với một số sản phẩm son môi, và khô môi cũng là một trong những hậu quả của dị ứng và nhạy cảm quá mức. Hơn nữa, những sản phẩm chứa hương liệu hoặc alcohol có thể làm tình trạng này tồi tệ hơn. Do đó, hãy sử dụng các loại dầu tự nhiên thay thế cho son dưỡng môi, chẳng hạn như dầu olive hoặc dầu dừa.

 
 
Bôi một lớp dưỡng môi mỏng giúp dưỡng ẩm và trị khô môi
 
Kem chống nắng

Bạn nên sử dụng kem chống nắng cho da mặt và son dưỡng môi chứa chất chống nắng khi đi ra ngoài. Những sản phẩm này sẽ bảo vệ da khô không bị bỏng và bị tổn thương nhiều, và đặc biệt chúng sẽ có tác dụng chống khô môi ngay từ đầu.


Dưỡng ẩm từ bên trong

Mất nước ở mức độ nào cũng có thể khiến da bị khô, đặc biệt là da quanh vùng miệng. Vì vậy, uống nước chính là giải pháp nhanh và triệt để nhất.


Chế độ ăn

Một số loại thức ăn sẽ gây ngứa, đặc biệt là những loại thức ăn cay. Một chế độ ăn nghèo nàn, thiếu những dưỡng chất và chất khoáng cần thiết, như sắt sẽ khiến da bạn bị khô và xấu. Một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị thiếu sắt chính là xuất hiện những vết nứt nẻ ở khoé miệng. Vì vậy, để tăng hàm lượng sắt trong cơ thể, bạn có thể ăn thịt đỏ, uống các loại thuốc sắt tổng hợp theo hướng dẫn của bác sĩ, hoặc ăn những loại thức ăn chứa nhiều sắt như tôm, cá sardine, yến mạch và bột mì.


Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu trà, khi được pha loãng ở tỉ lệ thích hợp có thể được thoa lên da để giảm bớt tác động của những phản ứng dị ứng, giảm sưng tấy và chống viêm nhiễm gây khô da vùng miệng. Tuy nhiên, một số người đã bị sưng tấy nhiều hơn khi sử dụng tinh dầu trà. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng liệu pháp này dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia sức khoẻ.

 
Related posts

Leave a comment

Comment