Bác Sĩ Trực Tuyến

0

Bé ngủ quá ít so với tuổi?

admin July 29, 2012

Bác sĩ Đặng Thu Hiền cho biết, ngoài bệnh còi xương do thiếu hoặc rối loạn chuyển hóa vitaminD3 và canxi, còn có những nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này.

Xin chào bác sĩ! Tôi có điều muốn bác sĩ tư vấn giúp. Con tôi hiện tại hơn 9 tháng tuổi, bé nặng 9kg. Hiện con tôi đã mọc 6 cái răng, nay đã biết ngồi và trườn rồi. Đêm ngủ cháu có tỉnh dậy đòi bú mẹ khoảng 3 lần. Đặc biệt bé không chịu uống sữa bột. Ngày cháu ăn 4 bữa, mỗi bữa bé ăn được 1/2 bát con cháo, ăn 1 hộp váng sữa.

Không biết bé bị sao mà tôi thấy bé ngủ quá ít so với lứa tuổi, bé ngủ cả ngày lẫn đêm chỉ khoảng được 8 – 9 tiếng. Hai quầng dưới mắt cháu hay bị quầng thâm và mọng nước. Tôi rất lo lắng trước tình trạng của con. Kính mong bác sĩ tư vấn và cho biết nguyên nhân vì sao cháu lại ít ngủ như thế. Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thảo Trương Thị – thao…@ggland.vn)


Trả lời:

Bạn Thảo thân mến!

Con của  bạn có tốc độ tăng cân tốt so với tuổi (trung bình 9 tháng tuổi bé trai nặng 8,9kg, cao 72cm, bé gái nặng 8,2kg, cao 70,1cm), như vậy hiện bé được nhận đủ năng lượng từ sữa mẹ và thực phẩm ăn dặm, bé không cần ăn thêm sữa công thức cũng như các sản phẩm từ sữa khác. Bạn nên tăng cường cho bé bú (việc này giúp lượng sữa mẹ tăng lên), và bạn ăn đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm, uống nhiều nước, ăn thêm bữa hoặc uống 200ml sữa công thức trước khi ngủ (vì sữa mẹ được tiết nhiều vào đêm).

Tuy nhiên, hiện bé đang có tình trạng rối loạn giấc ngủ và chậm vận động (9 tháng chỉ biết ngồi, trườn). Ngoài bệnh còi xương do thiếu hoặc rối loạn chuyển hóa vitaminD3 và canxi, còn có những nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này. Như vậy tốt nhất bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ để có thể nhận được tư vấn cụ thể hơn!

Chúc bạn và bé luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Theo AF)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Bé ngủ quá ít so với tuổi?, 5.0 out of 5 based on 1 rating

0saves


Nếu bạn thấy bài này chưa hoàn thiện, hãy đóng góp ý kiến để tác giả hoàn thiện hơn ở các bài viết sau. Đừng quên ủng hộ bacsitructuyen.org bằng cách nhấn các nút G+1, Like hoặc Tweet nếu bạn thấy blog này có ích nhé.

Leave a Comment


7 + = fourteen

Login to your account

Can't remember your Password ?

Register for this site!+ 3 = six