Bác Sĩ Trực Tuyến

Category Archives: Xương khớp

0

Nhận biết và phòng ngừa bệnh xốp xương

admin November 19, 2013

Xương của chúng ta có cấu tạo tương tự như các cột trụ bê tông cốt sắt, bao gồm 2 phần chính là khung hữu cơ và chất vô cơ. Nhờ cấu trúc này mà xương chúng ta khỏe mạnh và bền vững. Trong bệnh loãng xương có sự suy giảm mật dộ xương và… Continue Reading »

0

Giúp người cao tuổi hạn chế gãy xương do bị ngã

admin November 6, 2013

Xương giòn và có nguy cơ loãng xương là những nguyên nhân khiến người già bị ngã khó và lâu hồi phục tổn thương. 1. Tập luyện để tránh ngã Khi bị loãng xương, vẫn có cách tốt nhất để tránh ngã. Tập thể dục cải thiện sức bền, tính linh hoạt, và sự cân… Continue Reading »

0

Dùng thuốc trị loãng xương phải đúng cách

admin November 6, 2013

Quá trình loãng xương có diễn biến âm thầm, kéo dài trong nhiều năm, sau 30 tuổi đã bắt đầu xuất hiện quá trình mất chất xương, mất khá nhiều (trên 50%), thường khoảng vào 50 – 70 tuổi thì triệu chứng đau mới xuất hiện, chủ yếu ở cột sống lưng hay thắt lưng…. Continue Reading »

0

Bị bệnh viêm khớp có ảnh hưởng tới việc kết hôn không ạ?

admin August 26, 2013

Chào Bác sĩ. Bị bệnh viêm khớp co ảnh hưởng gì tới việc kết hôn không ạ? Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc đến chu kỳ kinh nguyệt em đều nhức mỏi các khớp xương. Em Mỹ Hường thân mến, Câu hỏi của em là “viêm khớp có ảnh hưởng đến việc kết hôn… Continue Reading »

0

Điều trị vẹo cột sống ở trẻ thế nào?

admin August 20, 2013

Vẹo cột sống tự phát là trường hợp cột sống bị biến dạng cong với hình chữ C hoặc chữ S. Con tôi bị đau lưng, hai chân không bằng nhau… đi khám bác sĩ bảo bị vẹo cột sống tự phát. Xin hỏi, thế nào là vẹo cột sống tự phát ở trẻ thành… Continue Reading »

0

Bị mỏi chân thường xuyên là bệnh gì?

admin August 8, 2013

Tôi 27 tuổi, thường xuyên bị mỏi chân trái từ xương chậu đến ngón chân, đặc biệt rất mỏi ở đùi. Đứng một chỗ làm việc không quá năm phút thì phải ngồi xuống một lát mới bớt mỏi và cứ liên tục thế. Xin bác sĩ tư vấn: chứng mỏi chân này có phải… Continue Reading »

0

Vì sao ít ăn thịt cá mà vẫn bị gút?

admin August 3, 2013

Tôi đọc báo thấy nói gút là bệnh nhà giàu. Tôi không giàu, hàng ngày cũng ít ăn thịt ăn cá, chỉ ăn đều ba bát cơm với món bình dân, kham khổ vậy mà sao tôi lại bị gút? Tôi có phải kiêng uống rượu, hút thuốc lá? – Minh Sang (sangsoctrang@…) TS.BS Trần… Continue Reading »

0

Chẩn đoán bệnh hẹp ống sống bằng cách nào?

admin August 2, 2013

Tôi bị đau chân kèm đau cột sống thắt lưng, tê và thắt chặt chân, bạn tôi nghi tôi bị hẹp ống sống và khuyên đi chẩn đoán bệnh. Xin hỏi, cách chẩn đoán đối với bệnh này?  Nguyễn Thị Huyền (Hà Đông, Hà Nội). Hình mô tả hẹp ống sống (phải). Ảnh: st. ThS… Continue Reading »

0

Điều trị cơn đau khớp bằng ánh sáng đỏ

admin July 4, 2013

Bệnh khớp gây nên các cơn đau dai dẳng và dễ tái phát, giảm khả năng vận động và đề kháng yếu. Vấn đề cốt lõi của điều trị là làm sao giảm đau mà an toàn để người bệnh có thể vận động bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân gây chứng đau nhức… Continue Reading »

0

Thường xuyên bị đau lưng là bệnh gì?

admin January 21, 2013

Bố tôi bị đau lưng triền miên nhưng ngại đi khám. Khi làm đồng, có những lúc ông đau gập cả lưng. Bố tôi bị bệnh gì, điều trị ra sao ạ? Trả lời: bạn không nói rõ bố mình bao nhiêu tuổi, đau thế nào và đau lâu chưa nên việc chẩn đoán bệnh… Continue Reading »

Login to your account

Can't remember your Password ?

Register for this site!1 × three =