Bác Sĩ Trực Tuyến

Category Archives: Nhi khoa

0

Bé nhà em 6 tháng nhưng chưa biết lật ngửa, vì sao BS ơi?

admin November 7, 2013

Chào bác sĩ, Bé gái nhà em được 6 tháng tuổi, bé sinh mổ được 3kg. Hiện giờ bé cân nặng 5.9kg, dài 64cm. Bé biết lật úp lúc 3.5 tháng, và biết trườn lúc 5 tháng nhưng đến giờ bé vẫn không biết lật từ úp sang ngửa. Bé khá hiếu động, lúc buồn… Continue Reading »

0

Khi bé bú, sữa mẹ xuống nhiều phải làm sao?

admin October 29, 2013

Chào Bác Sĩ Con gái em được 2 tháng, em nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mỗi lần bé bú em nghe tiếng “cà hước, cà hước” phát ra, có phải do sữa mẹ xuống nhiều quá không ạ? Lúc bé ngủ, nhịp thở có tiếng kêu nhè nhẹ. Anh trai bé lúc 4… Continue Reading »

0

Mắt bé có quầng đỏ là do sử dụng máy tính nhiều?

admin October 25, 2013

Thưa bác sĩ, Con gái em 10 tuổi, khoảng 1 tháng nay, mắt cháu có quầng thâm đỏ cả hai bên, cả trên và dưới mắt. Riêng mắt bên phải thì quầng nhiều hơn, trông cứ như mắt gấu trúc, cả phần sống mũi ngang mắt cũng bị đỏ theo. Đúng là hè rồi, cháu… Continue Reading »

0

Phòng ngừa bệnh Eczema cho trẻ

admin October 25, 2013

Eczema là bệnh về da ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Bất kể giới tính, tuổi tác, bệnh Eczema có thể xuất hiện ngay khi chúng ta còn nhỏ hay đã trưởng thành. Theo các chuyên gia điều trị bệnh Eczema, dấu hiệu của bệnh này thường xuất hiện khi bé từ… Continue Reading »

0

Bé bị táo bón, “đi” ra máu, cải thiện cách nào?

admin October 24, 2013

Chào bác sĩ, Bé gái nhà em được 2,5 tuổi. Từ nhỏ tới giờ lúc nào cũng 2-4 ngày mới đi ngoài một lần mặc dù em đã đổi khoảng 3-4 loại sữa rồi nhưng vẫn không cải thiện. Ăn uống em cũng thường xuyên ăn rau nhiều khi nấu cháo, ăn hoa quả mềm… Continue Reading »

0

Lưu ý khi trẻ bị viêm hô hấp

admin October 22, 2013

Viêm hô hấp trên là viêm từ mũi xuống ngã ba hầu họng, phần nhiều là viêm mũi, viêm họng, viêm hệ thống bạch huyết ở họng trẻ nhỏ, viêm tai. Trẻ em trong những năm đầu đời không bé nào không vài lần ho, sổ mũi, sốt hoặc bỏ ăn. Có bé chỉ vài… Continue Reading »

0

Bệnh đường hô hấp

admin October 16, 2013

Sốt siêu vi Cho đến nay, bệnh sốt siêu vi chưa có thuốc điều trị. Khi trẻ bệnh, phụ huynh cần lau mát, hạ nhiệt, cho trẻ uống paracetamol hạ sốt (liều lượng tính theo cân nặng). Cần nhớ, kháng sinh không có khả năng loại trừ sốt siêu vi. Về ăn uống: cần uống bù nước,… Continue Reading »

Login to your account

Can't remember your Password ?

Register for this site!− four = 5